ปั่นปันรัก แรลลี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว จ.ชลบุรี

Lifestyle

​ชลบุรี ปลื้ม !! แรลลี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “ปั่นปันรัก” ที่ป่าสิริเจริญวรรษฯ คนแห่สมัครคึกคักกว่า 1,300 คน จากเป้า 1,000 คน เตรียมความพร้อมต้อนรับนักปั่นทั่วประเทศ 2 มิถุนายน นี้ ร่วมสัมผัสความงามผืนป่าแห่งรัก พร้อมทำกิจกรรมเพื่อสังคม เปิดมุมมองใหม่ให้กับการท่องเที่ยวชลบุรี ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

 

​ ณ ลานกิจกรรม สวนวชิรเบญจทัศน์ (สวนรถไฟ)  นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “ปั่น ปันรัก ที่ป่าสิริเจริญวรรษ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดชลบุรี”  โดยมี นายจาตุรนต์  ภักดีวานิช ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี และหัวหน้าโครงการป่าสิริเจริญวรรษ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ร่วมแถลงข่าว

นายธรรมศักดิ์  รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวเชิงกีฬา เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศอย่างมาก  ซึ่งที่ผ่านมา จังหวัดชลบุรีได้จัดให้มีกิจกรรมกีฬาหลายแห่ง เพื่อให้ผู้คนได้เห็นความสวยงามของชลบุรีในหลายด้าน  สำหรับการจัดกิจกรรม “ปั่นปันรัก”  ในครั้งนี้  มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ระยะทางกว่า 48 กิโลเมตร ถือเป็นเส้นทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม  และยังเชื่อมต่อกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ชลบุรี ทั้งวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว และสวนองุ่นซิลเวอร์เลค

 

 

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้มีผู้สนใจสมัครที่เฟซบุ๊คเพจท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี กว่า 1,300 คนแล้ว ซึ่งทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากจะได้รับอาหารและเครื่องดื่มฟรีแล้ว ยังได้รับการประกันอุบัติเหตุฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และสำหรับผู้สมัคร 1,000 คนแรก ยังได้รับเสื้อนักปั่นในวันลงทะเบียนด้วย ทั้งนี้ ในระหว่างการปั่นจักรยานแรลลี่เพื่อการท่องเที่ยวครั้งนี้ จะประกอบด้วย 5 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรม “ปันรักให้พ่อ” กิจกรรม “ปันรักให้ผืนป่า” กิจกรรม “ปันรักให้เด็ก” กิจกรรม “ปันรักให้คนที่คุณรัก” และกิจกรรม “ปันรักเพื่อสังคม” ซึ่งทุกกิจกรรมจังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากหน่วยงานภาคีต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในรูปแบบของการปั่นจักรยานที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งนอกจากจะเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ได้ประโยชน์ทั้งสุขภาพและลดมลภาวะ ยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับแหล่งท่องเที่ยวตามชุมชนต่างๆ อีกด้วย

 

ในส่วนของเส้นทางจักรยานรอบโครงการป่าสิริเจริญวรรษ อยู่ภายใต้การดูแลของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีระยะทางรวม 17 กิโลเมตร เป็นถนนขนาด 2 เลน ผิวถนนลาดยางอย่างดี ลัดเลาะไปตามตีนเขาโดยรอบโครงการ เส้นทางจึงมีลักษณะขึ้น-ลงเนินอยู่ตลอดเวลา ถือว่าเป็นเส้นทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม และเหมาะสำหรับนักปั่นที่จะฝึกการปั่นขึ้นเนินได้เป็นอย่างดี

 

​​

ร่วมพูดคุยด้วย บัญชี facebook