ฟาร์ม เอ็กซ์โป 2024

Agri+

ฟาร์ม เอ็กซ์โปจับมือพันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน บูรณาการภาคเกษตรไทยตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ขับเคลื่อนพัฒนาธุรกิจ เทคโนโลยี ส่งเสริมการตลาดอุตสาหกรรมการเกษตรไทย พร้อมเตรียมจัดงาน FARM EXPO 2024 ภายใต้ธีม REVOLUTIONISING FARM BUSINESS งานเกษตรใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก มหกรรมเกษตรยุคใหม่ในร่มกลางกรุง ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 3-6 ตุลาคมนี้ ณ ฮอล 98-99 ไบเทค บางนา

วันที่ 23 มกราคม ณ โรงแรมโซ แบงค์คอก คุณนรบดี ผดุงเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟาร์มเอ็กซ์โป จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันการทำเกษตรของโลกมีการพัฒนาไปมาก ส่วนการเกษตรของไทย แม้จะมีการพัฒนาขึ้นบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถตอบโจทย์ของการเกษตรสมัยใหม่ได้ทั้งหมด อีกทั้งยังไม่มีเวทีให้สมาร์ตฟาร์มเมอร์หรือสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ได้โชว์ศักยภาพให้เป็นที่รู้จักได้อย่างจริงจัง ที่สำคัญยังไม่มีงานเอ็กซ์โปรหรืองานแสดงสินค้าเกษตรกรรมใดในประเทศ ที่จัดอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ

ตอบโจทย์สำหรับเกษตรกรและผู้ประกอบการอย่างแท้จริง ฟาร์ม เอ็กซ์โปจึงได้ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศ และภูมิสารสนเทศ (องค์กรมหาชน), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล, สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน), เครือข่าย YOUNG SMART FARMER THAILAND, TECH SAUCE, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน)และ Official Media partner Plan B, Marketeer, SF  จัดงานใหญ่แห่งปี FARM EXPO 2024 งานเกษตรที่ยิ่งใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก ถือเป็นมหกรรมเกษตรยุคใหม่ในร่มกลางกรุง ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ วันที่ 3-6 ตุลาคมนี้ ณ ฮอล 98-99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ภายในงาน Farm Expo 2024 มหกรรมเกษตรในร่ม กลางกรุงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดบนพื้นที่กว่า 14,100 ตร.ม.ท่านจะได้พบกับแหล่งรวมผู้มีส่วนในอุตสาหกรรมเกษตรทุกระดับซึ่งเป็นการรวมตัวกันของเครือข่ายเกษตรกรของประเทศ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์สู่ตลาดในระดับสากล โดยผู้ประกอบการจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 300++ บูธ จะมาโชว์นวัตกรรม สินค้า พร้อมกับให้องค์ความรู้ โดยเฉพาะเกษตรกรรุ่นใหม่และผู้สนใจมีฝันที่จะมีฟาร์มเป็นของตัวเอง มางานเดียวได้ตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการจำหน่าย

ภายในงานแบ่งเป็น 8 โซน ทำให้เกษตรกรและผู้สนใจสามารถชม & ช๊อป สินค้า บริการ และนวัตกรรม เทคโนโลยีเปิดตัวใหม่ ได้อย่างหลากหลาย แบ่งเป็น

1.) โซนเครื่องจักร เทคโนโลยี และ Sustainability

2.) โซนเครื่องมือ เครื่องใช้ขนาดกลาง และเล็ก

3.) โซนสินค้า ผลผลิตส่งตรงจากฟาร์มกว่า 300 ชนิด

4.) โซนปุ๋ย ยา อาหารสัตว์

5.) โซน Young Smart Farmer Thailand พบกับฟาร์ม ตั้งแต่ขนาดเล็ก กลางใหญ่ ทุกขนาด พร้อมความรู้ให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกสร้างอาชีพได้ด้วยเงินในหลายระดับกับพื้นที่ทำฟาร์มทุกขนาดให้เหมาะกันคุณ กับ 100 Best Farm of the Year

6.) โซนฟาร์มสเตย์ ที่พักสุดชิคสุดชิลล์ ท่องเที่ยววิถีเกษตรที่กำลังมาแรง ให้เลือกมากมาย

7.) โซนปศุสัตว์ พบกับฟาร์มสัตว์ เพื่อการบริโภค หลากหลายโมเดลธุรกิจ พบกับฟาร์มตัวจริง พร้อมให้คำแนะนำ และเป็นลูกค้าทางธุรกิจ

8.) โซนสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก ยกขบวนฟาร์มสัตว์โดยตรง พร้อมช็อปสินค้าสัตว์เลี้ยงมากมาย และ

9.) โซนต้นไม้ และ เครื่องจักรผลิตในประเทศไทย และพบกับโปรโมชั่นมากมายให้เลือกซื้อเลือกช้อป

พร้อมเปิดจองพื้นที่แล้ววันนี้ที่ www.farmexpo.co.th/zone/

หรือจองด่วนที่ line@farmexpo.